Michael Saylor tiếp tục đầu tư vào Bitcoin hơn 40 triệu USD

Michael Saylor, người sáng lập và cự Giám đốc điều hàng của công ty phần mềm MicroStrategy tiếp tục đầu tư vào bitcoin khoản tiền 42,8 triệu USD.

Khoản đầu tư vào Bitcoin

Ông Michael Saylor thể hiện niềm đam mê với Bitcoin (BTC) với khoản đầu tư mới nhất trị giá khoảng 42,8 triệu USD.

Ông Michael Saylor
Ông Michael Saylor tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami

Trong một hồ sơ gần đây gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), doanh nghiệp đã tiết lộ rằng từ ngày 1/11 đến 21/12 MicroStrategy đã giao dịch mua khoảng 2395 bitcoin được thực hiện bằng tiền mặt với mức giá trung bình khoảng 17.871 USD cho mỗi bitcoin, trong đó đã bao gồm các chi phí liên quan. Đồng thời, công ty cũng đã bán một số tài sản tiền điện tử của mình với mục đích tối ưu hóa thuế của mình, cụ thể như sau:

Vào ngày 22/12, MacroStrategy đã bán khoảng 704 bitcoin để thu về số tiền 11,8 tỷ USD với mức giá trung bình khoảng 16.766 USD cho mỗi bitcoin, chưa bao gồm các chi chí. Khi thực hiện giao dịch này, MicroStrategy có kế hoạch hoàn trả các khoản lỗ vốn do giao dịch này so với các khoản lãi vốn trước đó, trong phạm vi các khoản hoàn trả đó có sẵn theo luật thuế thu nhập liên bang có hiệu lực.

Đến ngày 24/12, công ty đã mua vào 810 bitcoin với giá khoảng 13,6 triệu USD tiền mặt, với giá trung bình khoảng 16.845 USD cho mỗi bitcoin, đã bao gồm chi phí kèm theo.

Tham khảo thêm:  Bitcoin Cash là gì? Tổng quan Bitcoin Cash (BCH) update 2023

Sau các giao dịch trên, doanh nghiệp cùng các chi nhánh của MicroStrategy đã mở rộng lượng bitcoin nắm giữ thêm 2500 bitcoin, tăng từ khoảng 130.000 bitcoin vào ngày 31/10 lên 132.500 bitcoin vào ngày 27/12.

Khoảng 132.500 bitcoin do MicroStrategy và các công ty con nắm giữ kể từ ngày 27/12/2022 đã được định giá khoảng 4,03 tỷ USD và giá mua trung bình là 30.397 USD cho mỗi bitcoin. Tuy nhiên, tạm tính theo giá thị trường, lượng bitcoin này chỉ có giá trị ở mức 2,2 tỷ USD. Điều này có nghĩa là danh mục đầu tư vào bitcoin của MicroStrategy tạm lỗ 45,4%.

Michael Saylor có phải người đầu cơ Bitcoin?

bitcoin

Trong những năm qua, người sáng lập của MicroStrategy đã tự khẳng định mình là một người đầu cơ bitcoin, hưởng lợi từ nền tảng của mình để quảng bá tiền điện tử và khuyến khích các doanh nhân đồng nghiệp đầu tư vào tiền điện tử. Tháng 10 năm ngoái, doanh nhân này đã nói rằng BTC là loại tiền duy nhất có khả năng sắp xếp tất cả các lợi ích để tập trung vào ngành sản xuất.

Đồng thời, trong một tweet trên twitter cá nhân, Saylor đã lên tiếng ủng hộ thiết kế của bitcoin và tuyên bố đó là một đồng tiền điện tử vượt trội so với các mã thông báo dựa trên bằng chứng về các giao thức cổ phần, chẳng hạn như ethereum (ETH).

Tiền điện tử hàng đầu được thiết kế để trở lên ổn định, mạnh mẽ và ngày càng an toàn, hiệu quả theo thời gian dựa trên những tiến bộ của công nghệ Proof of Work và ASIC. Các giao thức Proof of Stake vốn không ổn định, không hiệu quả và rủi ro do thiết kế của chúng, ông chia sẻ thêm.

Tham khảo thêm:  Proof of Reserve là gì? Ảnh hưởng của PoR với thị trường

Được biết, tỷ phú Michael Saylor đã đầu tư vào bitcoin bắt đầu từ năm 2020 nhằm vực dậy hoạt động kinh doanh của MicroStrategy. Họ đã huy động 2,4 tỷ USD tiền nợ vay và 1 tỷ USD từ phát hành cổ phiếu để mua bitcoin. Quyết định của ông từng cho thấy sự đúng đắn khi giá bitcoin lên gần 69.000 USD vào hồi tháng 11/2021, lúc đó cổ phiếu của công ty MicroStrategy cũng thiết lập mức kỷ lục 1.273 USD/1 cổ phiếu.

Chiến lược của chúng tôi là mua và nắm giữ bitcoin, vì vậy không có mục tiêu giá cả. Michael Saylor đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào đầu năm 2022.

Cập nhập thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *