Airpay là gì? 2 Cách nạp tiền vào ví Airpay thông dụng nhất hiện nay

AirPay đã trở thành một cái tên quen thuộc với đa số người dùng, đặc biệt là những người là tín đồ mua sắm trên Shopee. Trong bài viết này, hãy cùng iBlockchain tìm hiểu tất tần tật ví điện tử AirPay là gì?  Chi tiết cách đăng ký, sử dụng AirPay và liên kết ngân hàng để thanh toán và mua sắm trên Shopee.

AirPay là gì?

Định nghĩa

airpay là gì
AirPay là gì – iblockchain

AirPay là gì? Airpay là ví điện tử được cài đặt và sử dụng trên di động. Ví điện tử Airpay do Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esport – VED) liên kết với các ngân hàng như Vietcombank, VPBank …để cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. AirPay cũng là một trong những sản phẩm nằm trong hệ sinh thái với các thương hiệu Garena, Ocha, Foody, Now Delivery và Shopee

Khách hàng có thể sử dụng ví điện tử Airpay để thanh toán hóa đơn dịch vụ như tiền điện, nước, điện thoại, internet … thanh toán cho hợp đồng vay tiền trả góp và nhiều hóa đơn khác.

Ví AirPay có an toàn không?

Sau khi tìm hiểu AirPay là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu mức độ an toàn của ví Airpay. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi thực hiện giao dịch khi tương tác trên ví AirPay. Với nền tảng công nghệ hiện đại và tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS, mọi thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng cho tới thông tin thanh toán trên AirPay của người dùng đều được bảo mật an toàn tuyệt . Cụ thể, mọi giao dịch trên AirPay đều phải được xác minh bằng mật khẩu, mã xác nhận và mật khẩu đặt lệnh.

Tính năng của AirPay

AirPay là gì? Khái niệm vô cùng dễ hiểu nhưng về tính năng của AirPay thì rất ít người biết đến. AirPay là ứng dụng ví điện tử, chính vì vậy mà tính năng chính của nó là giúp người dùng thanh toán đa dạng các dịch vụ khác nhau qua Internet. Một số tính năng chính của Airpay được chúng tôi cung cấp dưới đây như sau:

Chuyển tiền di động

Bằng việc liên kết với rất nhiều ngân hàng trong nước như TP bank, Agribank, MBank, Techcombank,… nên việc nạp và rút tiền rất đơn giản. AirPay cung cấp dịch vụ chuyển – nhận tiền an toàn, nhanh chóng và đơn giản trên thiết bị di động hoàn toàn miễn phí. Việc chuyển tiền sẽ được bảo mật bằng mã OTP bằng chính số điện thoại của bạn nên tính bảo mật rất cao.

Tham khảo thêm:  Hashgraph là gì? So sánh Hashgraph với công nghệ blockchain

Mua bán Online:

Ví Airpay đã được liên kết với các nền tảng mua hàng trực tuyến lớn như Lazada, Shoppee….. nên việc thanh toán các đơn hàng online chỉ bằng những thao tác đơn giản trên màn hình. Việc này giúp cho mua sắm trở nên thuận tiện hơn đồng thời kích thích nhu cầu mua của khách hàng.

Mua thẻ điện thoại, mua thẻ game:

AirPay cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại di động trực tiếp cho hầu hết các thuê bao MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile,… mua mã thẻ điện thoại tất cả các mạng. Thay vì việc phải đi đến các quán tạp hóa, quán bán thẻ game thì chỉ cần ngồi ở nhà,. bạn đã có thể mua thẻ cào mọi loại mệnh giá. Từ đó việc mua thẻ cào điện thoại, mua thẻ game trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thanh toán hóa đơn

Ví Airpay thanh toán các hóa đơn như Điện, nước, mạng Internet mọi lúc mọi nơi. Ví Airpay hiện nay đã liên kết với điện lực với 25 tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hồ Chí Minh,…. Khi đó người dùng không cần nhận hóa đơn bằng giấy đi giao từng nhà, hay trực tiếp đi thanh toán hóa đơn mà hóa đơn sẽ được báo về chính ứng dụng của ví Airpay. Bằng những thao tác đơn giản, người dùng có thể thanh toán nhanh chóng, tiện lợi.

Không những vậy, với nhiều khuyến mại hấp dẫn lôi kéo người dùng, ví Airpay ngày cạnh tranh trong việc định hướng thói quen của người dùng.

Ngoài ra Ví Airpay còn liên kết với các Apps giao hàng ăn, xe ôm như Grab, Uber, giúp người dùng thanh toán các hóa đơn, không cần phải sử dụng tiền mặt, giảm giao tiếp bằng tiền mặt.

Cách đăng ký tài khoản AirPay

Hướng dẫn tải ví Airpay

Sau khi hiểu rõ ví Airpay là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tải ví Airpay.

– Trên nền tảng Android:  Truy cập vào cửa hàng CHPlay trên thiết bị Android của mình. Tìm đến thanh tìm kiếm rồi nhập Airpay. Ngay trong kết quả đầu tiên tìm được bạn ấn nút tải về.

– Trên nền tảng IOS: truy cập vào cửa hàng AppStore. Chọn mục tìm kiếm rồi nhập Airpay. Trong kết quả đầu tiên bạn nhấn tải về.

2. Cách đăng kí tài khoản Airpay

Hiểu về khái niệm ví Airpay là gì? vẫn chưa đủ. Chúng ta cần tìm hiểu cách đăng kí tài khoản tại Airpay khi sử dụng. Sau khi tải ứng dụng ví điện tử AirPay về điện thoại, bước tiếp theo để sử dụng là bạn cần đăng ký tài khoản. Việc đăng ký vô cùng đơn giản khi bạn làm theo các bước sau:

Tham khảo thêm:  BitTorrent là gì? Thông tin cơ bản về đồng BitTorrent (BTT)

Bước 1: Chọn nút Đăng ký

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn

Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi về bằng SMS qua số điện thoại.

Đối với những bạn đã đăng ký ví điện tử AirPay từ trước, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng này theo số điện thoại đã đăng ký.

Bước 1: Chọn nút Đăng nhập AirPay

Bước 2: Nhập số điện thoại đã đăng ký ví điện tử AirPay

Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi về bằng SMS

Cách liên kết ngân hàng với AirPay

Để liên kết ngân hàng với ví Airpay phục vụ cho việc thanh toán, bạn có thể làm theo những cách sau đây:

Liên kết AirPay tại ngân hàng:

Khi đã hiểu về Ví Airpay là gì? Tìm hiểu cách mở tài khoản tại Airpay nhưng bạn vẫn chưa liên kết được. Nếu bạn cảm thấy rắc rối không thể tự liên kết được thì bạn sẽ ra ngân hàng của bạn. Cầm theo Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng muốn liên kết và yêu cầu giao dịch viên liên kết tài khoản với Ví AirPay.

Giao dịch viên sẽ kiểm tra thông tin trên thẻ và xác nhận thiết lập liên kết. Sau khi đã liên kết xong giao dịch viên sẽ báo tài khoản đã được liên kết thành công và người dùng kiểm tra lại ví AirPay để xác nhận thông tin.

Liên kết trực tiếp trên AirPay

Bước 1: Nhấp vào “Ví tiền”

Bước 2: Lựa chọn “Thêm liên kết”

Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị hai dạng liên kết để bạn lựa chọn là “Tài khoản ngân hàng” hoặc “Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ”. Bạn sẽ lựa chọn phần “Tài khoản ngân hàng”B

Bước 4: Lựa chọn ngân hàng mà bạn sử dụng để liên kết

Bước 5: Lựa chọn “Liên kết ngay bây giờ”

Bước 6: Tùy vào ngân hàng bạn lựa chọn thì thông tin yêu cầu được đưa ra sẽ khác nhau. Sẽ có ngân hàng yêu cầu bạn nhập số tài khoản và họ tên, có ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản Internet Banking

Bước 7: Sau khi nhập thông tin phía ngân hàng yêu cầu, ứng dụng sẽ thông báo lệnh liên kết thành công

Lưu ý: Để liên kết với ví điện tử AirPay, người dùng cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking, thanh toán trực tuyến và SMS Banking

Liên kết Internet Banking với ví AirPay:

Ví Airpay Nếu muốn liên kết bằng Internet Banking, người dùng có thể thực hiện đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng muốn liên kết. Nhấn “liên kết ví điện tử”, sau đó chọn “Đăng ký dịch vụ”. Tiếp theo, bạn điền thông tin theo yêu cầu của ứng dụng ngân hàng để hoàn tất thủ tục liên kết.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví AirPay

Sau khi tìm hiểu kĩ Airpay là gì?. Chúng ta cùng tìm hiểu hướng dẫn nạp tiền vào ví Airpay. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các cách để nạp tiền vào ứng dụng này một cách nhanh chóng:

Tham khảo thêm:  Bitcoin ETF là gì? Ưu nhược điểm của Bitcoin ETF là gì?

Nạp tiền từ ngân hàng liên kết:

liên kết ngân hàng với AirPay
Hướng dẫn nạp tiền vào ví AirPay

Bước 1: Nhấp vào phần “Ví tiền”

Bước 2: Chọn “Nạp tiền”

Bước 3: Nhập số tiền bạn cần nạp, sau đó nhấn “Tiếp (Next)”

Bước 4: Lựa chọn nguồn tiền nạp là từ thẻ ngân hàng đã liên kết, sau đó chọn nút “Nạp tiền”

Bước 5: Nhập mật khẩu đặt lệnh để hoàn thành giao dịch

Bước 6: Hệ thống sẽ báo giao dịch thành công, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản ví AirPay của mình bằng cách trở về màn hình chính

Nạp tiền qua Internet Banking

Airpay là gì? Cách nạp tiền từ ví Airpay vào tài khoản Internet Banking. Nếu ngân hàng của bạn đang sử dụng không liên kết với AirPay, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ của ví điện tử bình thường, trong đó việc nạp tiền sẽ thông qua cổng Internet Banking.Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp vào phần “Ví tiền”

Bước 2: Chọn “Nạp tiền”

Bước 3: Chọn “Phương thức nạp tiền khác”

Bước 4: Chọn “Thẻ ATM/Ngân hàng điện tử”

Bước 5: Chọn ngân hàng bạn sử dụng và nhập số tiền cần nạp

Bước 6: Chọn nút “Tiếp tục”

Bước 7: Tùy từng ngân hàng, có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin thanh toán bao gồm: Tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hiệu lực thẻ và thanh toán, sau đó chọn “Xác thực”

Bước 8:  bạn cần đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử của mình để tiến hành xác thực và nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch

Bước 9: Hệ thống sẽ thông báo sau khi giao dịch nạp tiền vào ví thành công.

Nạp tiền tại quầy ngân hàng

Airpay là gì? Cách nạp tiền tại quầy ngân hàng vào ví Airpay như thế nào? Bạn cũng có thể nạp tiền bằng cách Ủy nhiệm nạp tiền tại quầy giao dịch của các ngân hàng. Bạn tuyệt đối không chuyển tiền trực tiếp đến số tài khoản của Công ty CP Phát triển thể thao điện tử Việt Nam mà phải đến quầy giao dịch của các ngân hàng và làm theo các bước dưới đây. Tại ngân hàng bạn nhờ giao dịch viên nạp tiền giúp bạn.

Cách rút tiền về tài khoản

Bước 1 : Tại màn hình chính chọn mục ” Ví của tôi ” sau đó chọn mục ” rút tiền “

Bước 2 : Nhập số tiền cần rút

Bước 3 : Chọn tài khoản ngân hàng liên kết mà bạn muốn rút tiền

Bước 4: Nhấn Tiếp tục, sau đó nhập Mật khẩu đặt lệnh và hoàn tất

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà iBlockchain gửi đến quý bạn! Hi vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu được ví điện tử AirPay là gì? cũng như Chi tiết cách đăng ký, sử dụng AirPay,.. Nếu còn bất kì thắc mắc nào bạn đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời nhanh nhất có thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *