Busy Technology là gì ? Tất tần tật về Busy Technology update 2023

Busy Technology hiện vẫn là khái niệm khá mới mẻ với vô số người dùng, thậm chí vẫn còn rất nhiều freelance vẫn chưa biết đến nền tảng này. Vậy Busy Technology là gì? Cùng iBlockchain tìm hiểu tất tần tật về Busy Technology (BUSY) qua bài viết dưới đây!

Busy Technology là gì ?

Busy Technology là gì?
Busy Technology là gì – iBlockchain

Busy Technology là gì? Busy Technology là một công cụ blockchain phi tập trung và phân tán cho các nền tảng thương mại điện tử. Hiện dự án đang phát triển một nền tảng phi tập trung để phục vụ cho mảng freelance.

Busy Technology (BUSY) được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Hiện nay lĩnh vực freelance chưa có bất kỳ nền tảng phi tập trung nào. Thông thường, các nền tảng tập trung được quản lý thường quá tải với các offer chất lượng thấp. Thêm vào đó nếu offer nhưng không theo như mong đợi, người dùng sẽ phải trả một khoản phí cho nền tảng. Vì vậy Busy Technology được tạo ra để giải quyết vấn đề này!

– Nền tảng trên thị trường được chia làm 2 loại:

 • Thứ nhất, đây là nơi người dùng phải trả phí với tư cách thành viên. Cho phép họ cung cấp hoặc nhận dịch vụ từ những người dùng tự do khác.
 • Thứ hai là, mặc dù không tính phí thành viên nhưng vẫn có khoản phí được trả cho mỗi offer được hoàn thành.
Tham khảo thêm:  Directed Acyclic Graph (DAG) là gì? Tất tần tật thông tin về DAG

Nhiều công ty trên các nền tảng này đang tìm kiếm nguồn nhân lực có thể làm một công việc hoặc dịch vụ cụ thể cho công ty mà không có nghĩa vụ liên quan đến nhân viên toàn thời gian hoặc bán thời gian. Tất cả những điều trên đã dẫn đến sự gia tăng các vấn đề trên các nền tảng dành cho freelancer.

Busy Technology (BUSY) ra đời nhằm giải quyết vấn đề gì?

Một số vấn đề mà Busy Technology giải quyết như :

Trải nghiệm người dùng

Vì các nền tảng dành cho freelancer hiện tại vẫn chưa được thiết kế dành riêng cho việc này và rất khó để đáp ứng hiệu quả nhu cầu của khách hàng với các ưu đãi tốt nhất. Busy sẽ mang lại cơ hội để những người có ít hoặc không tin tưởng nhau có thể tạo hồ sơ một cách hoàn toàn an toàn thông qua blockchain – mà không cần bất kỳ trung gian nào.

Giải pháp Busy phi tập trung cung cấp không gian cho các offer tốt nhất và loại bỏ các offer không chất lượng, không hoạt động và có thể có spam. Từ đó có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc của người dùng. Mỗi người dùng có thể xác minh các giao dịch hoặc ví dụ: giám sát những người xác minh một giao dịch trong một blockchain nhất định. Bên cạnh đó, mỗi người dùng như vậy góp phần tạo nên sự phân quyền chung của hệ thống.

Tham khảo thêm:  NFT Marketplace là gì? Lưu ý khi tham gia vào NFT Marketplace

Giá cả

Giá trên các nền tảng thường ngẫu nhiên và không có quy chuẩn chung và không dựa trên chất lượng của dịch vụ được cung cấp. Chắc chắn có một số dịch vụ chất lượng trên các nền tảng này, nhưng một dịch vụ như vậy thường sẽ phải giữ giá rất thấp để cạnh tranh với các nhà quảng cáo không đủ tiêu chuẩn. Hơn nữa các nhà quảng cáo không đủ tiêu chuẩn thường giảm giá vì chất lượng dịch vụ của họ rất thấp, điều này dẫn đến sự xuống cấp đáng kể của thị trường freelance.

Cạnh tranh

Thông thường các offer chất lượng cao thường gặp phải nhiều cạnh tranh bởi rất nhiều các offer chất lượng thấp. Khách hàng sẽ khó có cơ hội tiếp cận với các offer chất lượng. Ngoài ra, một vấn đề khá nan giải nữa là không có nguồn để khách hàng tham khảo từ đó khó đưa ra các nhận định đánh giá cho riêng mình.

Đánh giá của người dùng

Các nền tảng dành cho freelancer hiện nay thường dùng hệ thống xếp hàng dựa trên sao. Tuy nhiên hệ thống đánh giá này thường không đạt được hiệu quả do 3 nguyên nhân sau:

 • Mỗi khách hàng đều có những kỳ vọng khác nhau.
 • Hệ thống xếp hạng dựa trên sao không công bằng
 • Có thể có những đánh giá không chính xác và không đáng tin cậy từ khách hàng

Spam

Vì các nền tảng cho freelancer hiện nay thường cung cấp quyền truy cập miễn phí, nên một người dùng có thể dễ dàng tạo nhiều tài khoản và spam nhiều offer. Điều này dẫn đến nền tảng việc làm cho freelancer ngập trong tin rác, và người dùng khó có thể lựa chọn ra các offer chất lượng cho mình.

Tham khảo thêm:  Tìm hiểu khái niệm, đặc điểm, so sánh coin và token

Giải pháp mà Busy Technology (BUSY) là gì?

Giải pháp mà Busy Technology mang đến là phi tập trung toàn diện dựa trên blockchain – nền tảng này sẽ được kết nối với nền tảng tự do phi tập trung của Busy. Giải pháp công nghệ bao gồm nhiều lớp, trong đó gồm có 3 lớp quan trọng:

 • Utility staking – là khối xây dựng cơ bản của toàn bộ nền tảng và sẽ cho phép hoạt động miễn phí của hệ sinh thái.
 • Ví trực tuyến – sẽ hoạt động trong môi trường nền tảng Busy.
 • Ví ngoại tuyến – sẽ hoạt động như một chương trình máy tính.
Hệ sinh thái BUSY
Giải pháp mang đến là phi tập trung toàn diện dựa trên blockchain

Thông tin cơ bản về BUSY token

 • Token Name: Busy DAO
 • Ticker: BUSY
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x5CB3ce6D081fB00d5f6677d196f2d70010EA3f4a
 • Total Supply: 255.000.000 BUSY
 • Circulating Supply: Updating
 • Token Type: Utility, Governance

Lời kết

Trên đây iBlockchain đã cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về Busy Technology (BUSY). Hi vọng qua bài viết bạn có hiểu hiểu rõ Busy Technology là gì ? Cùng những giải pháp mà Busy Technology (BUSY) mang lại! Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *