Các bước phát triển của Bitcoin trong năm 2022

Năm 2022 là một năm có nhiều tiến bộ đáng kể đối với bitcoin mặc dù sự sụp đổ của tiền điện tử xảy ra liên tục. Dưới đây là 5 bước phát triển của bitcoin gây chú ý trong cộng đồng các nhà đầu tư.

Sự phát triển của Lightning Network

Lightning Network

Giao thức mở rộng quy mô của Bitcoin, Lightning Network đã trải qua sự phát triển vượt bậc vào năm 2022. Lightning Network cho phép giao dịch tức thời giữa các node tham gia, đồng thời thực hiện các khoản thanh toán nhỏ sử dụng tiền mã hóa thông qua một mạng lưới các kênh thanh toán hai chiều mà không cần ủy thác vào bên trung gian thứ ba và dảm bảo thanh toán của lớp cơ sở Bitcoin.

Khả năng thanh khoản đã tăng từ 1.058 BTC lên hơn 4.771 BTC trong năm 2022, trong đó số lượng kênh Lightning Network tăng 80% từ 32.198 lên 67.339 kênh. Số lượng nodes hiển thị công khai đã tăng 88% từ 8.295 lên 15.636 nodes mặc dù tốc độ tăng trưởng đã chậm vào nửa cuối năm sau.

Có thể thấy, nhờ vào giao thức Linghtning Network, các khoản thanh toán tức thì với chi phí rẻ đã trở lên phổ biến vào năm 2022 khi những người chơi bitcoin tìm cách trao đổi giá trị ngang hàng thông qua giao thức này.

Cũng trong năm 2022, Lightning Labs đã phát triển phần mềm Taro cho phép các nhà phát triển của bitcoin tạo và gửi nhận tài sản trên blockchain. Taro sử dụng bản nâng cấp giao thức mới nhất của bitcoin, cho phép tất cả các loại tài sản như stablecoin, cổ phiếu và trái phiếu được phát hành trên giao thức bitcoin, đồng thời mở ra cơ hội cho nhiều người sử dụng hơn và nhiều chức năng hơn trên mạng.

El Salvador – quốc gia có chủ quyền đầu tiên chấp nhận bitcoin

Vào năm 2022, El Salvador áp dụng chính sách tự do kinh tế và bitcoin, đồng thời Tổng thống Nayib Bukele đã xuất hiện trên trang bìa ấn bản cuối năm của tạp chí bitcoin. Đây là một trong những bước phát triển của bitcoin đánh dấu sự quan trọng của đồng tiền này.

Trong chuyên mục này, Bukele đã cho thấy việc El Salvador chấp nhận bitcoin như một đồng tiền hợp pháp, có nghĩa là họ hiểu chính xác giá trị của đồng tiền này bất chấp FUD từ các phương tiện truyền thông chính thống.

Tháng 10, El Salvador đã thành lập đại sứ quán bitcoin đầu tiên trên thế giới ở Lugano và được lãnh đạo bởi nhà khai thác bitcoin người Salvador. Đến tháng 11, văn phòng Tổng thống của El Salvador thành lập văn phòng bitcon nhằm đáp ứng như cầu tiếp cận thông tin của các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Ngoài ra Tổng thống Salvador đưa ra thông báo cam kết mua một BTC mỗi ngày trong bối cảnh lo ngại rằng sự sụp đổ của các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ kéo dài thêm mùa đông tiền điện tử.

Machankura – giao dịch bằng bitcoin qua tin nhắn ở Châu Phi

machankura

Giải pháp Machankura được lập trình bởi Kgothatso Ngako (nhà phát triển người châu Phi) cho phép mọi người ở Châu Phi có thể nhận và chi tiêu bitcoin qua tin nhắn văn bản mà không cần kết nối internet. Dịch vụ này là một trong những phát triển của bitcoin cho phép các cá nhân trên khắp Châu Phi sử dụng đồng tiền điện tử này dựa trên những công nghệ đã có sẵn của họ.

Theo báo cáo từ Caribou, 94% giao dịch tài chính ở Châu Phi được thực hiện thông qua tin nhắn văn bản và chỉ 6% trong số các giao dịch này được thực hiện qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

FediMint – sự phát triển của quyền lưu ký Bitcoin

FediMint là một phương pháp mới có khả năng giải quyết nhiều vấn đề của các nhà giao dịch tiền điện tử.

Nó tận dụng lợi thế của công nghệ thông minh và sự tin tưởng của người dùng để cung cấp giải pháp lưu ký phi tập trung, thuận tiện hơn so với việc lưu trữ bitcoin trên giàn giao dịch của bên thứ ba và ít tốn kém, phức tạp so với vác giải pháp tự lưu ký. Đồng thời FediMint mang tính ẩn danh, có thể cải thiện quyền riêng tư của người dùng, mở rộng quy mô Bitcon, giảm phí sử dụng và có thể thu hút nhiều người dùng hơn.

Impervious.ai – trình duyệt Lightning native P2P đầu tiên

Impervious technologies đã ra mắt trình duyệt web đầu tiên được xây dựng trên hệ thống mở rộng lớp thứ 2 của bitcoin, lightning network. Nó là một trình duyệt web ngang hàng cung cấp một bộ đầy đủ các công cụ để liên lạc, truyền dữ liệu và thanh toán lightning mà không cần người trung gian.

Công cụ này bao gồm các tính năng cuộc gọi video P2P, không gian làm việc P2P, quản lý danh tính phi tập trung, lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Tất cả các công cụ này đều được mã hóa hoàn toàn để loại bỏ các trung gian thu thập và bán dữ liệu người dùng.

Trong khi thị trường tiền điện tử xảy ra nhiều biến cố với các vụ sập sàn giao dịch tiền điện tử thì Bitcoin vẫn hoạt động và có nhiều đột phá mới trong năm 2022. Nhờ những bước phát triển của bitcoin mà các chuyên gia tin rằng bitcoin sẽ tiếp tục đứng vững và phát triển trong thời gian tới.

Cập nhập thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử tại iBlockchain.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *