Công cụ dựa trên Metaverse giúp chống nghỉ học ở Nhật Bản

Thành phố Toda (Saitama, Nhật Bản) đang áp dụng các công cụ dựa trên metaverse để mở dịch vụ học tập tổng hợp cho phép học sinh khám phá các khuôn viên ảo và tham gia lớp học trực tuyến.

Tình trạng nghỉ học của học sinh Nhật Bản

công cụ dựa trên metaverse

Nghỉ học đang trở thành một vấn đề lớn ở Nhật Bản. Theo dữ liệu của chính phủ phủ Nhật Bản, 244.940 học sinh tiểu học và trung hoc cơ sở nước này đã nghỉ học ít nhất  30 ngày trong năm 2021. Một học sinh lớp 5 trả lời rằng thích nói chuyện trực tuyến hơn la đến trường trực tiếp. Trên thực tế, học sinh này đã không đi học trong hơn 2 năm nhưng vẫn mong muốn được gặp gỡ bạn bè

Các quan chức cho rằng điều này có thể liên quan đến đại dịch Covid 19. Các biện pháp phòng trống dịch Covid như giãn cách xã hội, ở nguyên trong nhà… trong thời gian dài được truyền thông Nhật Bản trích dẫn là một trong số những lý do làm ảnh hưởng một phần nào đến các vụ tự tử kỷ lục của học sinh vào năm 2020.

Nhật Bản áp dụng các công cụ dựa trên Metaverse

Trước tình trạng đáng báo động về tình trạng học sinh nghỉ học, Nhật Bản áp dụng các công cụ dựa trên metaverse để mở dịch vụ học tập tổng hợp (metaverse schooling) cho phép học sinh tham quan trường học cũng như học trong các lớp học trực tuyến. Tuy nhiên học sinh phải được sự cho phép của hiệu trưởng để được tham gia học tập theo phương pháp metaverse schooling.

Tham khảo thêm:  Tổng hợp thông tin về công ty TimeBeat Media Entertainment

Thế giới kỹ thuật số cho phép mọi người có thể học tập, gặp gỡ bạn bè mà không cần phải ra ngoài.Điều này cũng giúp học sinh làm quen với lớn học ngay từ đầu và chuẩn bị tinh thần để tham gia các lớp học bình thường, đặc biệt là những học sinh sống xa trường học.

Sugimori Masayuki, giám đốc trung tâm giáo dục của thành phố Toda, mong muốn những học sinh học tập theo phương pháp metaverse schooling sẽ lớn lên và hòa nhập với cộng đồng. “Chúng tôi phải làm được những gì các doanh nghiệp lớn đã làm cho thế giới khi Nhật bản còn hùng mạnh”, Soichiro Takashima, Thị trưởng Fukuoka, xác nhận tham vọng của thành phố trong việc dẫn đầu nỗ lực Web3

Giáo dục và Metaverse

công cụ dựa trên metaverse

Ứng dụng metaverse trong giáo dục

Các tổ chức giáo dục đã chấp nhận metaverse như một công cụ cần thiết cho giáo dục. Vào tháng 7, đại học Tokyo đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp một loạt các khóa học kỹ thuật trong metaverse vào cuối năm nay. Trước đó tại Trung Quốc, đại học Nam Kinh đang chuẩn bị thành lập một trong những chuyên ngành metaverse đầu tiên trong nước nhằm đào tạo những người lao động có thể làm những công vệc liên quan đến metaverse.

Vào tháng 9, mười trường đại học ở Hoa Kỳ cũng đưa ra thông báo rằng họ đã hợp tác với meta để tạo ra các khu học xã kỹ thuật số của mình như một phần của dự án học tập nhập vai trị giá 150 triệu USD. Theo các tương tự, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông cũng đã báo cáo vào tháng 7 về việc thành lập một khuôn viên ảo để tiếp cận những sinh viên không thể tham gia các lớp học bình thường.

Tham khảo thêm:  Giới thiệu về công ty Timebird - Văn hóa làm việc

Tổng kết

Các công cụ dựa trên metaverse được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ngành giáo dục, mang lại nhiều cơ hội cho mọi người, giúp thay đổi cách người dùng tương tác với thế giới, từ đó tạo ra một thế giới hoàn toàn mới.Tương lai của metaverse dường như khá chắc chắn vì ngày càng có nhiều công ty công nghệ lớn đầu tư vào nó.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mang lại cho bạn đọc cái nhìn tổng quát về lĩnh vực tiền điện tử và tiến bộ của công nghệ Blockchain trên toàn cầu. Cập nhập thêm các thông tin mới nhất tại iBlockchain.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *