Devcon là gì? Devcon của Ethereum có gì mà hot đến thế?

Cũng giống như các hệ sinh thái khác, Ethereum cũng có cho mình một hội nghị chuyên sâu dành cho các dự án, các nhà phát triển,…với tên gọi là Devcon. Hội nghị được quy tụ gồm nhiều nhà phát triển, nhà nghiên cứu tài năng nhất trong không gian blockchain. Cùng iBlockchain tìm hiểu chi tiết Devcon là gì qua bài viết dưới đây!

Devcon là gì?

Devcon là gì?
Devcon là gì? – iBlockchain

Devcon là gì? Devcon là hội nghị Ethereum dành cho các nhà phát triển, nhà nghiên cứu, nhà tư tưởng và nhà sản xuất của Ethereum được tổ chức bởi Ethereum Foundation.

Devcon được xem là 1 sân khấu lớn cho các nhà phát triển mới trên Ethereum trình bày những ý tưởng đột phá và có cơ hội được tiếp cận với hệ sinh thái rộng lớn của Ethereum.

Ý tưởng về Ethereum được nảy ra bởi Vitalik Buterin, sau đó Ethereum đã thu hút hàng nghìn lập trình viên hàng đầu thế giới, từ các mảng khác nhau, đến góp sức vào một dự án chung.

Những giá trị mà Devcon mang đến:

  • Devcon thúc đẩy sự hợp tác thông qua các cuộc thảo luận, tranh luận kỹ thuật, chia sẻ kiến ​​thức và có sự đổi mới liên tục.
  • Devcon là một cơ hội để học hỏi bằng cách tham dự các buổi nói chuyện, hội thảo và các cuộc trò chuyện với các chuyên gia hàng đầu.
  • Devcon là cơ hội để chia sẻ tầm nhìn và giá trị của Ethereum Foundations với thế giới.
  • Devcon là cơ hội để các cộng đồng của Ethereum có cơ hội kết nối với nhau.
  • Devcon là một hội nghị dành cho cộng đồng Ethereum và là cơ hội để dự án, cộng đồng chia sẻ các bản cập nhật quan trọng.
Tham khảo thêm:  GameFi là gì? 3 tựa game nổi bật năm 2022

Lịch sử các lần tổ chức Devcon

Devcon 0 – Nơi lịch sử bắt đầu

Devcon là gì> Sự kiện diễn ra tại Berlin, Đức vào tháng 11/2014, sau khi Ethereum mới ra đời chưa lâu chính là khởi đầu của các sự kiện. Những nhà đồng sáng lập và các nhà phát triển sớm nhất của dự án đã quyết định tổ chức một buổi gặp mặt để trao đổi với nhau về nhiều vấn đề.

Sự kiện đó chính là Devcon 0. Từ đó cộng đồng Ethereum cố gắng tổ chức Devcon mỗi năm một lần, trở thành một buổi tụ họp hàng năm.

Devcon I

Địa điểm: London

Thời gian: 11/2015, chỉ vài tháng sau khi Ethereum khởi chạy.

Nội dung sự kiện: Xác lập lộ trình phát triển của dự án cũng như những dApp đời đầu và thảo luận giữa những người ủng hộ sớm nhất.

Devcon II

Địa điểm: Trung Quốc

Thời gian: 9/2016

Nội dung sự kiện:

Điểm đặc biệt của hội nghị này là chỉ vài giờ trước khi diễn ra sự kiện, mạng lưới Ethereum bị tấn công. Nhưng lần này hacker đã không gặp may khi có rất nhiều nhà phát triển tài năng hội tụ. Các developer nhanh chóng dập tắt vụ tấn công này, sau đó lại lên khán đài cùng nhau chia sẻ về tầm nhìn của mạng lưới trong tương lai.

Devcon III

Địa điểm: Mexico

Thời gian: 11/2017

Tóm tắt: Đây là sự kiện được cho là lớn nhất tính đến thời điểm khi ấy, con số tham dự lên đến 2.000 người. Mọi người cùng nhau nói về năm 2017, năm “đại thành công” của Ethereum.

Tham khảo thêm:  Cosmos là gì? Toàn tập về tiền điện tử ATOM UPDATE 2023

Devcon IV

Địa điểm: Cộng hòa Séc

Thời gian: tháng 10-11/2018

Tóm tắt: Sự kiện diễn ra với hơn 3.000 người tham dự. Thảo luận về ứng dụng trong hệ sinh thái cùng với những cập nhật mới nhất và lộ trình Ethereum 2.0.

Devcon V

Địa điểm: Nhật Bản

Thời gian: 10/2019

Tóm tắt: đây là sự kiện gần nhất được tổ chức trước khi COVID-19 ập đến. Số lượng người tham dự và nội dung thảo luận lần này đa dạng nhất.

Devcon VI

Địa điểm: Bogota, Colombia;

Thời gian: ngày 11-14 tháng 10/2022;

Nội dung: Ethereum vừa công bố The Merge – một trong những cột mốc quan trọng nhất đối với hệ sinh thái ETH

Devcon VII năm nay tổ chức ở đâu?

Devcon 7
Devcon VII năm nay tổ chức ở đâu?

Việt Nam hiện đang đứng đầu trong cuộc bình chọn địa điểm tổ chức Devcon VII tại forum bình chọn chính thức của sự kiện, theo sát là Thổ Nhĩ Kỳ. Trong số đó, Việt Nam là trái tim của khu vực được biết đến với nền văn hóa phong phú, ẩm thực tươi ngon, những bãi biển tuyệt vời,..  Bản thân chính phủ cũng hoan nghênh sự phát triển của công nghệ blockchain, đặt tên blockchain là một trong những công nghệ ưu tiên trong “cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 ”; trong khi ước tính có khoảng 41% cư dân Việt Nam sở hữu tiền điện tử.

Và Nha Trang – Việt Nam chính xác là lựa chọn hoàn hảo để tổ chức Devcon 2023 khi hội tụ đầy đủ những yếu tố mang tính thuyết phục về trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học, công nghệ và du lịch.

Điểm đặc sắc của Devcon

Điểm đặc sắc của Devcon chính là từ nội dung đến địa điểm tổ chức đều do cộng đồng tự quyết định. Đây thể hiện hoàn toàn tinh thần phi tập trung của tiền mã hóa và của Ethereum.

Tham khảo thêm:  SingularityNET là gì? Thông tin chi tiết về AGIX Token UPDATE 2023

Thường thì khoảng một năm trước Devcon, diễn đàn Ethereum sẽ mở cho mọi người đề nghị địa điểm tổ chức sự kiện năm sau. Sau đó, cộng đồng sẽ biểu quyết, tranh biện để chọn ra địa điểm cuối cùng.

Việt Nam đang tổ chức vận động Devcon VII 2023

Việt Nam là quốc gia đang lên trong lĩnh vực crypto, đứng top đầu trong nhiều cuộc khảo sát về mức độ chấp nhận và sử dụng tiền mã hóa. Đơn cử có thể kể đến như thống kê tiếp nhận tiền mã hóa toàn cầu 2022 do Chainalysis thực hiện.

Ngoài ra, Việt Nam cũng đã đăng cai tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện dành cho lập trình viên trong ngành như BUIDL Vietnam with Coinbase Wallet – Sự kiện hackathon đầu tiên dành cho lập trình viên Web3 tại Việt Nam hay Phá băng Web 3.0 cùng Solana – Cuộc thi không thể bỏ qua với các lập trình viên blockchain Việt Nam.

Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cho Devcon 2023 và cụ thể, Nha Trang – Việt Nam chính là lựa chọn hoàn hảo để tổ chức Devcon 2023.

Lời kết

Trên đây, iBlockchain đã giới thiệu cho bạn toàn bộ về Devcon – sự kiện thường niên rất lớn của cộng đồng Ethereum. Là một người yêu thích blockchain, bạn nghĩ sao khi sự kiện Devcon 2023 sắp tới được tổ chức tại Việt Nam? Bạn đã sẵn sàng dành cả tuần của mình dưới ánh nắng và làn nước xanh như ngọc của Nha Trang và thảo luận về bước tiếp theo của tương lai chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *