Global Unit Pay là gì? Thẩm định chuyên sâu dự án Global Unit Pay

Sự gia tăng của tiền điện tử thành một ngành công nghiệp có giá trị hàng nghìn tỷ đô la vào đã vén màn con đường cho sự xuất hiện của rất nhiều nền tảng blockchain hơn. Global Unit Pay cũng là một nền tảng dựa trên blockchain tiên tiến với các khả năng bổ sung với những điểm kỹ thuật tiên tiến. Vậy chi tiết hơn, Global Unit Pay là gì? Cùng iBlockchain tìm hiểu tất tần tật qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu dự án Global Unit Pay là gì?

Global Unit Pay
Global Unit Pay là gì? – iBlockchain

Global Unit Pay là một nền tảng dựa trên blockchain tiên tiến với các khả năng bổ sung, cung cấp bộ dịch vụ hoàn chỉnh và tiên tiến nhất về mặt kỹ thuật để thực hiện các giao dịch tài chính B2B, B2C, C2C.

Concept

Vấn đề hiện có của hệ thống thanh toán hiện tại:

Internet đã len lỏi sâu vào đời sống của chúng ta. Tiền điện tử và các dịch vụ thanh toán đã xuất hiện giúp cho việc thanh toán dễ dàng hơn.

Hiện nay có nhiều dịch vụ thanh toán không đảm bảo được tính pháp lý và khó khăn khi chuyển tiền ra ngoài vào các tổ chức tài chính khác. Một số trong đó dẫn đến việc tiền của họ bị mất hoặc tài khoản của họ bị khóa. Các doanh nghiệp và khách hàng gặp phải vấn đề giải ngân hoặc thực hiện giao dịch không hợp lệ với VISA/MASTERCARD. Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch VISA/MASTERCARD sẽ mất 1.5-2.5% cho mỗi giao dịch và số tiền phạt.

Tham khảo thêm:  Những sai lầm khi phân tích dữ liệu on-chain UPDATE 2023

Global Unit Pay ra đời để giải quyết những vấn đề trên của doanh nghiệp. Hệ thống thanh toán của Global Unit Pay hợp pháp và được đăng ký ở Thuỵ Sĩ. Global Unit Pay đạt chứng chỉ PCI DSS LEVEL 3 (Momo đạt chứng chỉ PCI DSS LEVEL 1 loại chứng chỉ cao nhất, chứng chỉ PCI DSS này chỉ đơn giản là số lượng giao dịch xử lý mỗi năm)

Vì các lý do trên mà hệ thống Global Unit Pay ra đời. Hệ thống thanh toán của Global Unit Pay hợp pháp và được đăng ký ở Thuỵ Sĩ. Global Unit Pay đạt chứng chỉ PCI DSS LEVEL 3 (Momo đạt chứng chỉ PCI DSS LEVEL 1 loại chứng chỉ cao nhất, chứng chỉ PCI DSS này chỉ đơn giản là số lượng giao dịch xử lý mỗi năm)

Khi doanh nghiệp nhận tiền từ khách hàng thông qua dịch vụ thanh toán GUP, việc chuyển tiền sẽ được chuyển thông qua Cryptounit Blockchain, UnitEx và thông qua crypto-fiat Quantum Clearance.

Sau khi thanh toán được thực hiện, tiền sẽ được chuyển bởi khách hàng sẽ được chuyển đến ngân hàng thông qua fiat và tiền điện tử.

Kiểm tra các đối tác của GUP.

Khối lượng giao dịch của sàn UnitEx khá thấp. Vì thế việc khả năng khách hàng muốn đầu tư một số tiền lớn vào BTC có thể bị trượt giá.

Các đối tác của GUP
Khối lượng giao dịch của sàn UnitEx khá thấp.

Còn về crypto-fiat Quantum Clearance hỗ trợ chuyển đổi từ fiat sang crypto và cũng hỗ trợ hơn 4000 cryptocurrency trên thị trường. Tuy nhiên việc tìm kiếm về thanh khoản khi chuyển từ fiat qua crypto thì lại không thấy đề cập trên trang web. Vì yếu tố thanh khoản là yếu tố hàng đầu trong thanh toán.

Tham khảo thêm:  Fan Token là gì? Tiền năng phát triển và sứ mệnh truyền cảm hứng

GUP giải quyết các vấn đề sau:

– Xử lý giao dịch 24/7.

– Có thể chuyển khoản SEPA và SWIFT.

– Có thể chuyển đổi EUR, USD và CHF qua lại với nhau trên nền tảng.

– Mua bán và trao đổi tiền điện tử.

– Mastercard Debit Card (thẻ ảo hoặc vật lý)

Hiện tại tại GUP thì có các loại thẻ: Virtual card, standard card, golden card, platinum card. Nếu so sánh với thẻ credit card của VISA với các đơn vị khác thì phí tại GUP có thể thấy là rẻ hơn. Tuy nhiên topup và withdrawal thì họ không lấy phí.

Core team

Bộ phận cốt lõi của dự án gồm: Valentin Sokolnikov – CEO; Aidan Ward – Project Manager, Charlaine Isingozu – Business Development Executive.

Đội ngũ cốt lõi chưa có background mạnh hoặc họ chưa cập nhật trên linkedin. Nếu muốn xây dựng một hệ thống thanh toán toàn cầu thì phải có một mạng lưới network với các tổ chức, ngân hàng, …

Backer

Là thành viên của tổ chức SOFIT (d’Organisme de Surveillance pour Intermédiaires Financiers & Trustees). Tổ chức này là cơ quan quản lý các trung gian tài chính và sẽ là người giám sát GUP.

GUP cũng là một phần của Global Investment Portfolio CryptoUnit.

Việc gia nhập tổ chức SOFIT có thể giúp mở rộng mạng lưới tuy nhiên nếu dự án có thể kêu gọi các ngân hàng, tổ chức tài chính truyền thống tham gia thì sẽ giúp rất nhiều cho quá trình mở rộng của dự án.

Tham khảo thêm:  Kiến thức phân tích kỹ thuật Trade Coin toàn tập A-Z

Mô hình kinh doanh

GUP nhắm tới các khách hàng và doanh nghiệp muốn thanh toán. Gồm:

– Các business

– Khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán, du lịch, đầu tư.

Doanh thu của GUP đến từ:

– Thu phí khi sử dụng các dịch vụ trong portal như nạp, rút, chuyển tiền tới bank.

– Với crypto thì phí nạp, rút, mua, bán và các hoạt động trao đổi crypto.

– Thu phí các doanh nghiệp khi sử dụng GUP Payment Service (tương tự như Visa)

So với các đối thủ trên truyền thống thì GUP này đã thắng nhất hạng mục BEST CRYPTO PAYMENT PROVIDER IN THE WORLD tại Crypto Expo Dubai 2021. Hơn nữa dự án cũng có sự bảo hộ pháp lý rõ ràng tổ chức SOFIT tại Thuỵ Sỹ.

Tokenomic

Chưa có thông tin

Truyền thông

Twitter 2625

Telegram 2470

Chưa có các chiến dịch truyền thông gần đây.

Tiến độ

Global Unit Pay đã tích hợp được với Google Play và Apple Pay

Dự án đã thông báo sẽ sử dụng mạng lưới TRON

Định giá

Chưa có thông tin

Dữ liệu thị trường

Tiêu chí

Điểm

Concept

3

Team

2

Backer

3

Mô hình kinh doanh

4

Tokenomic

Truyền thông

1

Tiến độ

3

Lời kết

Trên đây, iBlockchain đã giới thiệu đến bạn toàn bộ về Global Unit Pay. Hi vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn khái niệm Global Unit Pay là gì? Cũng như toàn bộ thông tin về dự án GUP. Theo dõi iBlockchain ngay để cập nhật những tin tức mới nhất về tiền điện tử cũng như các dự án đầu tư. Chúc các bạn thành công và đầu tư hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *