MakerDAO chuyển 1,6 tỷ USDC dự trữ trên Coinbase

MakerDao sẽ chuyển 1,6 tỷ dự trữ của đồng USD (USDC) sang lưu trữ trên Coinbase với mức lợi nhuận hàng năm là 1,5%

Đề xuất của MakerDAO

USDC là stablecoin lớn thứ 2 trên thị trường tiền điện tử với tổng vốn hóa là 43,5 tỷ USD

Đề xuất để Coinbase lưu ký một phần kho bạc của MakerDAO được đưa ra vào tháng 9 đã thông qua khi nhận về 75% phiếu ủng hộ từ cộng đồng. Theo đó, MakerDAO sẽ sử dụng một phần ba số lượng USDC (trị giá 1,6 tỷ USD) trong kho bạc để tham gia chương trình phần thường tổ chức trên Coinbase Prime – khoản dự trữ cho phép người dùng gửi tài sản thế chấp để đổi lấy việc được phát hành DAI stablecoin.

MakerDAO

Đề xuất lưu ký 1,6 tỷ USDC nhận được 75% sự ủng hộ từ cộng đồng

Khi tham gia chương trình này, MakerDAO có quyền truy cập vào các chức năng như mint, đốt, thanh khoản và rút tiền gần như tức thời trên Coinbase Prime. Đổi lại Coinbase có trách nhiệm tính toán phần thường hàng tháng và thanh toán vào ngày làm việc thứ 5.

Theo đề xuất này, MakerDAO sẽ không phải trả khoản phí lưu ký cho Coinbase và cộng đồng sẽ cần bỏ phiếu lại cho việc gia hạn ký gửi vào cuối năm 2022 sau khi kết thúc giai đoạn quản lý thử nghiệm của Coinbase.

Tham khảo thêm:  CRIPCO là gì? Điểm nổi bật của dự án tiền điện tử CRIPCO

Jennifer Senhaji, trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của MakerDAO cho biết trong một phát biểu gần đây: “sự đề xuất hợp tác này với Coinbase đã được cộng đồng MakerDAO chấp nhận, phù hợp với ý định đầu tư tài sản thế chấp của Maker vào trái phiếu ngắn hạn”.

Về phía Coinbase

Lần hợp tác này của Coinbase được xem như một thành tự lớn khi số vốn hiện tăng gần gấp đôi so với mức 1,7 tỷ USD hiện tại.

Đồng thời, bằng cách gữ USDC để đổi lấy phần thưởng hàng tháng, MakerDAO sẽ nhận được thêm doanh thu cho kho bạc, mang lại sự linh hoạt mà nó có thể sử dụng để tài trợ cho các hoạt động khác hoặc cung cấp các ưu đãi để thu hút người dùng mới – sàn giao dịch Coinbase nhận xét trong một bài đăng trên blog.

Tác động đến token của MakerDAO

MakerDao là một dự án phi tập trung được xây dựng trên Blockchain cho phép người dùng vay và mượn tiền điện tử mà không cần bên trung gian, trong đó 2 loại tiền điện tử trong hệ sinh thái của MakerDAO là DAI và MKR được dùng để điều chỉnh giá trị của các khoản vay này.

Nói cách khác, hoạt động của MakerDAO tương tự như một ngân hàng, người dùng gửi tài sản thế chấp để nhận về tiền mặt.

Người dùng nắm giữ MKR có quyền quản trị dự án và tham gia bỏ phiếu các đề xuất về thông số của MakerDAO.

Tham khảo thêm:  Proof of Reserve là gì? Ảnh hưởng của PoR với thị trường

MakerDAO

Giá MKR trong 30 ngày qua (Nguồn: CoinGecko)

Nhưng tin tức MakerDAO hiện kiếm được thêm lợi nhuận từ các khoản dự trữ của mình dường như không tạo ra tác động lớn đến giá của mã thông báo quản trị MKR.

Giao dịch MKR giảm vào cùng với thị trường vào ngày thứ 2. Tuy nhiên chỉ sau 1 ngày, vào tối thứ 3 theo giờ UTC, token đã phục hồi khoản lỗ từ ngày hôm trước, giao dịch tăng 2,2% trong vòng 24h lên 950 USD.

Trong khi đó, stablecoin của Maker, DAI giữ mức vốn hóa thị trường là 5,8 tỷ USD, chiếm khoảng 4% tổng số stablecoin đang lưu hành trong thị trường tiền điện tử.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mang lại cho bạn đọc cái nhìn tổng quát về lĩnh vực tiền điện tử và tiến bộ của công nghệ Blockchain trên toàn cầu. Cập nhập thêm các thông tin mới nhất tại iBlockchain.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *