NFT5 là gì? Các tính năng chính của NFT5

Lĩnh vực NFT vẫn đang phát triển không ngừng và NFT5 ra đời theo xu hướng mới nhất của lĩnh vực này. Vậy NFT5 là gì?

NFT5 là gì?

NFT5 là gì?
NFT5 là gì?

NFT5 là đại diện của thế hệ NFT 3.0 với nhiều cải tiến so với thế hệ trước như thay đổi cách đầu tư, sở hữu và thương mại hóa các sản phẩm sáng tạo. Việc đầu tư vào những tác phẩm sáng tạo – loại hình đầu tư thường chỉ dành cho các công ty, nhãn hàng lớn hoặc những nhà đầu tư tầm cỡ sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, tương tự như các sản phẩm NFT khác, NFT5 sở hữu công nghệ blockchain nên bạn có thể thu lợi nhuận từ việc sở hữu các tác phẩm nghệ thuật và có thể trao đổi, chuyển giao quyền sở hữu cho người khác.

Các giai đoạn phát triển của NFT

NFT5 là gì?
NFT5 là gì? Các giai đoạn phát triển của NFT

Để hiểu hơn về định nghĩa NFT5 là gì, cùng iBlockchain tìm hiểu cụ thể những giai đoạn phát triển của NFT.

NFT 1.0

NFT 1.0 được biết đến là thế hệ NFT đời đầu, các tác phẩm ở giai đoạn này chủ yếu là những bức tranh nghệ thuật.  Ở giai đoạn này nhà đầu tư chỉ có thể giữ và mua bán các tác phẩm NFT. Tuy chưa có nhiều cải tiến về mặt công nghệ và tính ứng dụng nhưng NFT đã bùng nổ trong giai đoạn này bởi giá trị của chúng.

Tham khảo thêm:  CRIPCO là gì? Điểm nổi bật của dự án tiền điện tử CRIPCO

NFT 2.0

Đây được coi là bước phát triển tiếp theo trong công nghệ NFT. Nếu coi NFT 1.0 là những chiếc điện thoại chỉ có chức năng nghe gọi thì NFT 2.0 chính là những chiếc điện thoại smartphone.

NFT 2.0 đem lại cho người dùng những trải nghiệm đa dạng hơn, cho phép họ tương tác và hoạt động với tài sản kỹ thuật số mà họ đang sở hữu.

Bên cạnh đó, NFT 2.0 có thể kết nối với NFT khác hoặc dự án khác. Giả sử người dùng mua một khẩu súng bắn tỉa dưới dạng NFT và muốn nâng cấp nó. Sau đó, họ mua thêm các NFT khác như bộ phận giảm thanh của súng. Cuối cùng liên kết tất cả NFT lại với nhau để chuyển đổi thành một NFT chính thức và người dùng có thể sử dụng hoặc đem bán NFT này cho người chơi khác.

Một trong những cái tên nổi bật nhất của thị trường NFT 2.0 là Axie Infinity. Xu hướng play to earn đã giúp game trở thành một trong những dự án tạo ra doanh thu lớn nhất thị trường crypto trong một thời gian dài.

NFT 3.0

NFT 3.0 chính là thế hệ NFT mới nhất. ở đây người dùng có thể lưu trữ tài liệu dưới dạng tài sản số NFT, tương tác với NFT trên nền tảng blockchain, tích hợp với hợp đồng thông minh và đặc biệt là cơ chế đồng sở hữu tài sản và chia lợi tức của tài sản đó.

Tham khảo thêm:  Directed Acyclic Graph (DAG) là gì? Tất tần tật thông tin về DAG

NFT5 chính là đại diện của thế hệ NFT 3.0, là cầu nối giữa nhà đầu tư và những nhà sáng tạo nội dung trên khắp thế giới. Đối với nhà đầu tư sở hữu NFT của những dự án tại NFT5, họ sẽ được chủ tác phẩm chi trả lợi nhuận như một phần cổ tức cho sự phát triển và thành công của dự án. Bên cạnh đó, nếu bạn là một người sáng tạo nội dung, bạn không chỉ tạo ra giá trị cho bản thân mà còn góp phần tạo ra giá trị cho cộng đồng.

NFT5 hoạt động như thế nào?

NFT5 là gì?

NFT5 là nền tảng đầu tư NFT, nhà đầu tư có thể chọn danh mục đầu tư thích hợp tại mục Launchpad (thị trường sơ cấp dành cho những NFT phát hành lần đầu) hoặc sàn giao dịch (thị trường thứ cấp dành cho các nhà đầu tư trao đổi NFT họ đang sở hữu) và mua NFT để nắm quyền chia sẻ lợi nhuận từ tài sản trí tuệ của những nhà sáng tạo nội dung tiềm năng.

NFT5 cũng phát hành token riêng cho nền tảng của mình, việc nắm giữ token của NFT5 giúp nhà đầu tư tạo thu nhập tự động từ lợi nhuận của dự án.

Đối với những nhà sáng tạo nội dung (người phát hành NFT thông qua NFT5), họ cần chia nhỏ nguồn thu nhập từ Youtube và phát hành nó dưới dạng NFT. Sau đó họ sẽ được chia lợi nhuận định kỳ từ kênh Youtube.

Tham khảo thêm:  Binance Oracle: mở rộng hệ sinh thái Binance

Các tính năng của NFT5

NFT5 cung cấp giải pháp kết nối nhà sáng tạo nội dung và nhà đầu tư một cách đơn giản và thuận tiện thông qua những tính năng sau đây:

  • Phát hành NFT: đây là chức năng giúp các nhà sáng tạo nội dung phát hành các NFT của mình thông qua NFT5
  • Sàn giao dịch: nơi lưu giữ toàn bộ tài sản mã hóa độc nhất bằng các hợp đồng thông minh chất lượng, an toàn và bảo mật.
  • Staking NFT: khi nhà đầu tư khóa NFT của mình vào staking pool của NFT5 sẽ nhận được phần thưởng từ doanh thu của nền tảng
  • Đấu giá: các NFT được đấu giá sẽ tăng tính cạnh tranh và tạo động lực cho thị trường mua bán

Với mục tiêu mang lại giá trị cho cộng đồng và đa dạng hóa danh mục đầu tư, trong tương lai NFT5 không chỉ giới hạn ở lĩnh vực sản xuất nội dung mà còn mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác. Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giúp bạn hiểu được NFT5 là gì và tiềm năng của nó trong tương lai. Hy vọng rằng với những kiến thức này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mang lại cho bạn đọc cái nhìn tổng quát về lĩnh vực tiền điện tử và tiến bộ của công nghệ Blockchain trên toàn cầu. Cập nhập thêm các thông tin mới nhất tại iBlockchain.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *