Wombat Exchange là gì? Chi tiết về tiền điện tử WOM

Wombat Exchange là một dự án mới trong lĩnh vực stableswap được triển khai trên BNB chain. Hiện tại, dự án mới hoàn thành những bước đi đầu tiên nhưng đã thu hút được hàng chục ngàn người dùng. Vậy Wombat Exchange là gì? điều gì khiến Wombat Exchange nổi bật đến vậy? Cũng iBlockchain tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau!

Wombat Exchange là gì?

Wombat Exchange là gì
Wombat Exchange là gì? – iBlockchain

Wombat Exchange là sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM, cho phép người dùng swap stablecoin trên nhiều chuỗi. Sàn giao dịch này được xây dựng trên BNB Chain và tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), có thể xem như fork của Curve bên Ethereum.

Wombat Exchange cung cấp thanh khoản một bên, sử dụng tỉ lệ khả năng thanh toán và có thiết kế nhóm thanh khoản mở, giúp tối ưu hóa lợi nhuận và giảm chi phí cho nhà đầu tư.

Công ty kiểm toán Hacken, PeckShield và Zokyo đã kiểm toán các hợp đồng thông minh của Wombat Exchange và không tìm thấy lỗ hổng nghiêm trọng nào. Trong tương lai, Wombat sẽ phát triển hệ sinh thái riêng.

Wombat Exchange được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Curve và Ellipsis là hai dự án nổi bật trong lĩnh vực stableswap – được thiết kế các pool thanh khoản riêng biệt. Ví dụ: USDT được nằm trong các pool thanh khoản khác nhau với tỷ lệ trượt giá khác nhau mặc dù chúng là cùng một toàn tài sản.

Tham khảo thêm:  Market Maker là gì? Cách kiếm lợi nhuận của Market Maker

Tuy nhiên, trong thị trường truyền thống các ngân hàng không làm vậy vì cách thức trên kém hiệu quả xét về quy mô giao dịch. USD trong USD – EUR và USD – AUD được gộp lại với nhau để có độ trượt và tính thanh khoản tốt nhất – giống như cách mà các pool thanh khoản của Wombat được cấu trúc cho stablecoin. Bằng cách này, Pool thanh khoản chung của Wombat sẽ lớn hơn và sẽ làm cho mức trượt giá giảm đáng kể cho người dùng của dự án.

Các tính năng nổi bật của Wombat Exchange

Dưới đây là một số điểm nổi bật của Wombat Exchange:

 • Thân thiện với người dùng hơn: Giao diện người dùng được thiết kế cực kì đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ lợi nhuận từ các chain khác nhau.
 • Trượt giá thấp:Wombat sử dụng mô hình asset-liability management (quản lý tài sản nợ) – cho phép người dùng swap stablecoin ở mức trượt giá tối thiểu cùng phí gas thấp nhằm tối đa hóa lợi nhuận..
 • Tối đa hóa việc sử dụng vốn: Thiết kế nhóm thanh khoản mở của Wombat giúp tổng hợp thanh khoản trong một shared-pool, mang lại hiệu quả sử dụng vốn cao hơn cho người dùng
 • Tăng khả năng mở rộng giao thức: Wombat cho phép cung cấp thanh khoản bằng token thay vì theo cặp, tạo điều kiện tăng trưởng thanh khoản mà không cần các thao tác phức tạp.
Tham khảo thêm:  FUD là gì? Các biểu hiện khi mắc hội chứng FUD là gì?

Thông tin cơ bản về WOM token

Thông tin cơ bản về WOM token
Thông tin về WOM token – iblockchain

WOM là token quản trị của Wombat được sử dụng trong các trường hợp:

 • Quản trị: người nắm giữ WOM có thể tham gia và bỏ phiếu về các quyết định quản trị.
 • Khuyến khích thanh khoản: Người dùng có thể kiếm được WOM bằng cách cung cấp thanh khoản bằng stablecoin cho nhóm thanh khoản.
 • Boosting: Phần thưởng WOW cho người stake WOM trong nhóm Boosting Pool. Người dùng chuyển đổi WOW -> veWOW để lấy quyền biểu quyết cũng như có thể tăng mức APR cho nhóm thanh khoản stablecoin mà mình ký gửi .

Thông tin chi tiết:

 • Token Name: Wombat Exchange
 • Ticker: WOM
 • Blockchain: BNB Chain
 • Token Standard: Bep-20
 • Contract: 0xad6742a35fb341a9cc6ad674738dd8da98b94fb1
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 13.884.929 WOM
 • Circulating Supply: 1.000.000.000 WOM

Lời kết

Wombat là một sàn giao dịch stableswap áp dụng thuật toán mới với nhiều điểm nổi bật như: cải thiện chi phí giao dịch, tối đa hóa việc sử dụng vốn, độ trượt giá từ các stableswap,..Thông qua bài viết này chắc hẳn khái niệm Wombat Exchange là gì hay các tính năng nổi bật của Wombat Exchangeđã không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư. Tuy nhiên iBlockchain khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra bất kì quyết định đầu tư nào để không gặp phải những rủi ro không đáng có. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *