Convergence Finance là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử CONV 2023

Công nghệ blockchain nói chung và DeFi nói riêng ngày càng có xu hướng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Hiện nay, một trong những vấn đề mới nhất được nhiều người quan tâm đó là trào lưu đưa các loại tài sản từ thế giới thực vào blockchain.  Và Convergence Finance được tạo ra để giải quyết vấn đề đó. Vậy Convergence Finance là gì và có những tính năng và điểm nổi bật nào? Cùng iBlockchain tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Convergence Finance là gì ?

Convergence Finance là gì
Convergence Finance là gì – iBlockchain

Convergence Finance hay (CONV) coin là một giao thức tài sản chuyển đổi phi tập trung. Hợp nhất tài chính kế thừa với DeFi – nền tảng không đáng tin cậy không có trung gian cung cấp. Giao thức được thiết kế để tăng khả năng kết nối và tiếp xúc tài sản trong thế giới thực với tính thanh khoản của tài chính phi tập trung (DeFi) từ đó giúp chúng trở lên gần gũi với nhau hơn trong không gian kỹ thuật số. Đồng thời các giao thức này cung cấp dịch vụ 24/7 và gần như giải quyết ngay lập tức.

Không gian giữa Security Tokens và Utility Tokens hiện nay vẫn chưa được khai thác nhiều nên mục tiêu Convergence đang hướng tới là trở thành người đi tiên phong trong vấn đề này. Nó là quá trình chuyển đổi Security Tokens tiêu chuẩn thành Wrapped Security Tokens (WSTs) bằng cách thiết kế một mô đun bao bọc mã thông báo độc quyền. Việc này làm cho các nhà đầu tư có cách tiếp cận dân chủ hơn để đầu tư thông qua việc mã hóa tài sản.

Security token, Utility token, và WST là gì?

Utility token là gì?

Utility token hay còn gọi là token tiện ích. Nó được tạo ra để để sử dụng như một phương thức thanh toán trong một hệ sinh thái blockchain cụ thể. Phần lớn các token trên thị trường hiện nay là Utility token. Thông qua Utility token, người sở hữu có thể nhận được những ưu đãi liên quan đến dự án phát hành. Các token tiện ích thường được phát hành thông qua các đợt ICO.

Tham khảo thêm:  Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDKs) là gì?

Không những có khả năng thanh toán cho các mặt hàng và dịch vụ trên nền tảng, Utility token còn cung cấp cho người sở hữu nó các đặc quyền và quyền nhất định:

 • Quyền truy cập vào nền tảng và các dịch vụ của nó
 • Quyền truy cập vào các tính năng chỉ dành cho thành viên
 • Phần thưởng cho các thành viên lâu năm
 • Quyền biểu quyết các cải tiến, nâng cấp kỹ thuật

Security token là gì?

Không giống Utility token, Security token ( hay token chứng khoán) là một dạng hợp đồng đầu tư bị ràng buộc bởi pháp lý. Nó cho phép những người sở hữu có thể nhận về lợi nhuận dựa trên số lượng token họ nắm giữ. Nếu Utility token được phân phối thông qua hình thức ICO thì Security token lại được phân phối thông qua hình thức STO (Security Token Offering).

Security token là đại diện cho quyền sở hữu đối với các tài sản như thiết bị, bất động sản,… Nó được liên kết trực tiếp với giá trị của loại tài sản mà nó đại diện. Điều này tức là khi giá trị tài sản tăng, giá trị của token cũng tăng và ngược lại.

Security token là gì?
Security token là gì? – iblockchain

WST là gì?

WST viết tắt của Wrapped Security Token, là các security token đã được đóng gói thông qua Convergence Protocol để đưa vào blockchain và cho phép người dùng giao dịch.

Convergence Finance được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Một số vấn đề đã được giải quyết khi Convergence Finance được tạo ra như:

Vấn đề tài chính truyền thống và Security token

Quan điểm của nhà phát hành

 • Hệ thống phân phối không thể mở rộng: Xuất phát từ nhu cầu không cao của các doanh nghiệp nên vệc huy động vốn từ các tổ chức phát hành Security Token diễn ra không hiệu quả. Ngoài ra, cấu trúc pháp lý cũng là rào cản lớn để các tổ chức mã hóa tài sản.
 • Quyền truy cập không cần nhận diện và phí thanh khoản: Vì chỉ mở cho các nhà đầu tư nên các đợt phát hành Security Token thường thiếu tính dân chủ. Thêm vào đó, dự án vẫn chưa cải thiện khả năng tăng giá các loại tài sản do tính thanh khoản và phí bảo hiểm chưa ổn định.

Quan điểm của nhà đầu tư

 • Thiếu tính thanh khoản: Tính thanh khoản hạn chế đối với các security Token. Tính thanh khoản security token thấp hơn nhiều so với ính thanh khoản utility token trên các DeFi DEX khi được đo lường bằng khối lượng giao dịch.
 • Quyền sở hữu là không cần thiết:  Các nhà đầu tư security Token có các quyền có hiệu lực pháp lý liên quan đến quyền sở hữu và được hưởng lợi từ hệ thống sở hữu tự động, minh bạch và nhanh hơn trên blockchain. Mặc dù vậy, quyền sở hữu hợp pháp có vẻ không đủ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư lớn để họ hy sinh tính thanh khoản.
 • Thiếu khả năng kết hợp: Hiện tại, security token hoạt động giống như cổ phiếu và được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.
Tham khảo thêm:  Sàn CEX là gì? Cách thức hoạt động của Centralized Exchanges

DeFi and Utility Tokens

Do giao thức DeFi hoạt động không qua trung gian và không yêu cầu tính bảo mật từ các dịch vụ tài chính. Dự án khuyến khích việc sử dụng tiền mã hóa thông qua những chức năng của Smart Contract và quản trị DAO.

Người dùng sẽ được cung cấp dịch vụ 24/7 nhờ các Protocol, mọi giao dịch đều có khả năng giải quyết nhanh chóng. Thêm vào đó, bạn sẽ được tiếp cận thị trường tiền mã hóa trên thế giới.

Decentralized Protocols

 • Thiếu tiếp xúc với thế giới thực: Tại DeFi, khoảng 95% TVL được thúc đẩy nhờ tiền mã hóa. Tuy nhiên, hiện tại không có nền tảng nào cho phép người dùng tiền điện tử mua IPO hoặc thậm chí là bất động sản.
 • Mất kết nối ngoài chuỗi với nhà phát hành tài sản: Ngày nay, khá dễ dàng các giao thức DeFi khác nhau lấy các tài sản kém thanh khoản làm tài sản thế chấp (ví dụ: giao thứ cho vay)

Cơ hội tổng hợp

Nhằm khai thác sức mạnh tổng hợp thì cả tài chính truyền thống và phi tập trung đều phải được tích hợp. Thập kỷ tới sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu đối với các utility token và security token, cùng với nhiều công ty tiền điện tử bước vào thế giới ‘thực’ bằng cách niêm yết công khai.

Convergence Finance hoạt động như thế nào?

Dự án Convergence hiện có các Protocol như Token Wrapping Module, cấu trúc Convergence AMM, Convergence Pools và Convergence DAO. Mỗi tính năng đều có những cách thức hoạt động khác nhau.

 • Token Wrapping Module: Tính năng này sẽ giúp dự án đóng gói các Security Token và phát hành WST. Sau đó, Token Wrapping Module trực tiếp đưa WST vào Blockchain và cấp phép cho người dùng giao dịch.
 • Cấu trúc Convergence AMM: Cấu trúc này được xây dựng tương thích với EVM trên Ethereum. Một số chuỗi tiêu biểu là Binance Smart Chain và Moonbeam. Các giao dịch WST sẽ được Convergence AMM cho phép 24/7 nên các nhà đầu tư sẽ dễ dàng tiếp cận các nguồn thanh khoản với mức giá tốt nhất.
 • Convergence DAO: DAO của dự án sẽ cung cấp sự minh bạch cho Convergence Protocol và những người dùng sở hữu CONV Token sẽ có quyền bỏ phiếu cho những đề xuất của nền tảng.
 • Convergence Pools: Convergence Pool cho phép người nắm giữ WST Token tạo Pool riêng cho tài sản. Thêm vào đó, những người dùng khác cũng sẽ được cung cấp thanh khoản. Nhờ vậy, bạn có thể linh hoạt và dễ dàng quản lý tài sản của mình.
Tham khảo thêm:  Avalanche là gì? Thông tin chi tiết về dự án Avalanche và AVAX coin

WST có các tính chất gì?

Khả năng kết hợp

Nhờ Convergence, sẽ sớm có các stablecoin được hỗ trợ bởi WST và các giao thức cho vay và đi vay với WST làm tài sản thế chấp.

Đảm bảo nguồn thanh khoản

WST là một loại token được giao dịch trên toàn hệ sinh thái Convergence để đảm bảo thanh khoản cho các loại tài sản này.

Bảo đảm lợi ích kinh tế cho người nắm giữ

Dự án sẽ đảm bảo lợi ích kinh tế sẽ được chuyển cho chủ sở hữu WST token thông qua DAO.

Ví dụ: đảm bảo cho chủ sở hữu WST rằng họ có thể kiếm tiền từ số tiền thu được từ đợt IPO của công ty.

Thông tin cơ bản về CONV token

Những chỉ số quan trọng về Convergence Finance (CONV) token

CONV Token thể hiện các chỉ số quan trọng để người dùng hiểu hơn về dự án. Cụ thể, Token của Convergence sẽ bao gồm các Standard, Ticker và Name.

 • Token Name: Convergence.
 • Ticker: CONV.
 • Blockchain: Ethereum, Moonbeam.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Ethereum Contract: 0xc834fa996fa3bec7aad3693af486ae53d8aa8b50
 • Moonbeam Contract: 0x8006320739fC281da67Ee62eB9b4Ef8ADD5C903a
 • Token Type: Utility và Governance.
 • Circulating Supply: 1,660,000,000 CONV
 • Total Supply: 10,000,000,000 CONV

Phân bổ Token CONV

Đội ngũ dự án sẽ phân bổ Token của CONV theo những tỉ lệ khác nhau:

– Ecosystem: 40%

– Token Sale: 15%

 • Seed Sale: 4%
 • Private Sale: 10.4%
 • Public Sale: 0.6%

– Team & Advisors: 15%

 • Team: 10%
 • Advisors: 5%

– Community: 10%

– Reserved: 10%

– Liquidity: 10%

Lịch mở Token CONV

Lịch mở của CONV sẽ được phân chia cho từng hạng mục mỗi tháng.

Lịch trình phát hành Token
Lịch mở của CONV sẽ được phân chia cho từng hạng mục mỗi tháng.

Có nên đầu tư vào CONV token hay không?

Với ưu điểm của Security Token có khả năng tự động hóa và cung cấp tính thanh khoản, minh bạch cao hơn cho tất cả các nhà đầu tư. Protocol của dự án sẽ tổng hợp giữa thế giới tài chính truyền thống và nền tảng DeFi. Chính vì vậy, Convergence là một nền tảng tiềm năng để đầu tư. Tuy nhiên, quyết định đầu tư hay không đều nằm ở bạn. Bạn nên cân nhắc với tìm hiểu kỹ về dự án để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Lời kết

Qua bài viết trên, iBlockchain hi vọng khái niệm Convergence Finance là gì không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư. Có thể nói, dự án đã thành công trong việc khắc phục những vấn đề còn tồn đọng của thị trường tiền mã hóa. Nếu bạn cần thêm thông tin về nền tảng này, đừng ngần để lại bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *